ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :254 สินค้าทั้งหมด :11,176 ผู้ชมทั้งหมด :42,842,425 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :3,585

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
ตะปูสังฆวานร กรุบางขุนพรหม
ราคา :
สอบถาม
รายละเอียด :

          ตะปูสังฆวานรนั้นเป็นที่รู้จักและเชื่อถือมาแต่ยุคอดีตจนถึงปัจจุบันว่ามีคุณวิเศษนานับประการ เพราะเวลาพระสวดทำพิธีต่างๆ สวดทำวัตรเช้า เย็น สวดปาติโมกข์อีกทั้งปลุกเสกพระและเครื่องรางต่างๆนั้น พอเวลานานวันผ่านไปยิ่งทำให้วัตถุต่างภายในอุโบสถนั้นมีความศักดิ์สิทธิ์ไปด้วยรวมถึงตะปูสังฆวานรนี้ด้วย เมื่อกาลเวลาผ่านไปวัดบางวัด โบสถ์บางโบสถ์ได้ล่มสูญสลาย ผู้คนในอดีตต่างเสาะแสวงหาตะปูสังฆวานรมาใช้มาติดตัว เพราะเชื่อในคุณวิเศษนานับประการ สามารถป้องกันคุณไสย ภูตผีปีศาจ อีกทั้งเป็นมงคลยิ่งนัก ยิ่งได้มาจากวัดดีๆเกจิดังๆแบบรู้ที่มานั้นจะยิ่งหวงแหนกันมาก

          ตะปูสังฆวานรชุดนี้เป็นมรดกตกทอดมาจากหัวหน้าช่างผู้มีส่วนในการเปิดกรุเพื่อบูรณะอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 พย. 2500 โดยมีจอมพล ประพาส จารุเสถียร มาเป็นประธาน โดยตะปูทุกตัวจะเป็นลักษณะนวะแก่ทอง แบบหล่อโบราณทุกตัวและยังมีคราบเบ้าเกาะติดแน่นทุกตัวเพราะด้วยการเก็บรักษาเป็นอย่างดี และในบางตัวจะมีคราบกรุแบบพระสมเด็จบางขุนพรหมกรุใหม่เกาะติดแน่นมาด้วย เช่นคราบฟูๆคราบฟองเต้าหู้ เศษกรวดทรายจึงทำให้"ชี้ชัด"อย่างไม่ต้องสงสัยว่าขึ้นจากกรุเดียวกันแน่นอน

           และเนื่องจากตะปูสังฆวานรชุดนี้เป็นเนื้อนวะแก่ทองแบบสูตรโบราณ จึงทำให้ตะปูทุกตัวเมื่อกระทบของแข็งๆหรือกระทบตะปูด้วยกันเองจะมีเสียงกรุ๊งกริ้งไพเราะมาก พิเศษแตกต่างจากตะปูสังฆวานรที่เคยพบเจอกันมาโดยทั่วไป

          นับ เป็นตะปูสังฆวานรชุดพิเศษจริงๆเพราะถูกบรรจุอยู่ในเจดีย์วัดบางขุนพรหมเฉกเช่นเดียวกับพระสมเด็จ จึงๆนับว่าเป็นของดีที่แปลกและพิเศษจริงๆ ของมีจำนวนไม่เยอะนะครับถ้าชอบรีบตัดสินใจเพราะหาไม่ได้แล้วครับ

เบอร์โทรศัพท์ :
0815541951
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :
1
ส่วนท้ายกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด