ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :253 สินค้าทั้งหมด :11,327 ผู้ชมทั้งหมด :35,628,786 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :10,999

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
เบี้ยแก้หลวงพ่อนุ่มยุคต้น
ราคา :
มาใหม่
รายละเอียด :

สนใจโทร 0909857494

ไลน์ more-2212 

สนใจกดลิงค์ทักไลน์http://line.me/ti/p/~more-2212

 

หนึ่งในไตรภาคีเบี้ยขลังเมืองอ่างทอง

1. เบี้ยหลวงพ่อภักต์ วัดโบสถ์

2. เบี้ยหลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ

3. เบี้ยหลวงพ่อนุ่ม  วัดนางใน

 

เบี้ยยุคแรกปิดชันโรงทับกระดาษสา อาจจะดูเลอะหน่อยเพราะเป็นเบี้ยทำยุคแรกยังไม่ปาณีตสวยงาม แต่แท้ดูง่าย

        เบี้ยแก้ของท่านนั้นก็เป็นที่นิยมกันมาก เนื่องด้วยมีประสบการณ์ต่างๆ มากมาย เบี้ยแก้ของหลวงพ่อนุ่มนั้นท่านได้สร้างไว้ มีทั้งเบี้ยพลู ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกับของหลวงพ่อพัก และเบี้ยจั่น ซึ่งเป็นหอยเบี้ยขนาดเล็ก มีสีขาว นิยมให้เด็กและผู้หญิงห้อยคอครับ ลักษณะเบี้ยของหลวงพ่อนุ่มนั้น ถ้าเป็นเบี้ยพลูด้านหลังเบี้ยก็จะเหมือนๆ กับเบี้ยของสายวิเศษฯ อีกหลายองค์ แต่สามารถสังเกตที่ด้านใต้ท้องเบี้ยจะเห็นว่าการอุดชันโรงนั้นจะอุดปิดเกือบเต็มใต้ท้องเบี้ย ส่วนเบี้ยจั่นนั้นก็จะอุดเกือบเต็มเช่นกัน แต่สังเกตดูจะเห็นว่ามีฝ้าขาวๆ ปกคลุมอยู่ เนื่องจากท่านจะปิดทับด้วยกระดาษสาบางๆ อีกทีหนึ่งครับ

•••••เบี้ยแก้ของพ่อนุ่ม วัดนางใน และการสร้างวัตถุมงคลประเภทเบี้ยแก้ของท่านนั้น เริ่มสร้างมาตั้งแต่ปีพ.ศ.ใดนั้นไม่ได้มีการจดบันทึกไว้ แต่จากการคาดคะเน หลวงพ่อนุ่ม ได้รับอาราธนามาดำรงค์ตำแหน่งเจ้าอาวาสที่วัดนางในธัมมิการาม นำโดยนายเผ่า ชัชวาลยางกูร คณบดี และเป็นเจ้าของตลาดสดในอำเภอวิเศษชัยชาญ ตรงกับปี พ.ศ.๒๔๖๙ ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะตำบลเมื่อปี พ.ศ.๒๔๗๓ และได้เป็นพระอุปัชฌาย์ในปี พ.ศ.๒๔๗๗ จึงมีการคาดกันว่าหลวงพ่อนุ่ม ท่านน่าจะเริ่มสร้างเบี้ยแก้ ให้แก่ญาติโยม เป็นการเฉลิมฉลอง ไม่ปีใดก็ปีหนึ่งในปีนั้นๆที่เอ่ยมา และเท่าที่พบเห็นเล่นหาเป็นสากลเบี้ยของท่านจะเป็นเบี้ยเปลือยไม่มีการถักเชือกแต่อย่างใด ส่วนการเลี่ยมจับขอบไม่ว่าจะด้วยเนื้อทองคำ เงิน นาค นั้น แล้วแต่ลูกศิษย์ที่ได้รับจะนำไปเลี่ยมกันเองไม่ได้เลี่ยมจากทางวัดอย่างที่บางท่านเข้าใจกันซึ่งร้านที่มักนิยมนำเบี้ยไปเลี่ยมกันนั้นก็เป็นร้านเดียวกันกับลูกศิษย์ของหลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์ และหลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ นำไปเลี่ยมกันเป็นร้านทองในตลาดวิเศษชัยชาญ ฉะนั้นลักษณะการเลี่ยมเบี้ยแก้ของทั้งสามสำนักนี้จึงมีลักษณะคล้ายกัน เพราะเลี่ยมร้านเดียวกันนั่นเอง จึงเป็นเรื่องยุ่งยากพอสมควรในการจะแบ่งแยก และพิจารณาสำหรับท่านที่ไม่มีความชำนาญ แต่มักมีข้อเปรียบเทียบง่ายๆ อยู่ว่าเบี้ยแก้ของหลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์มักจะตัวใหญ่กว่าของหลวงปู่คำ วัดโพธิ์ปล้ำ และหลวงพ่อนุ่น วัดนางใน แต่ก็ใช่ว่าจะทุกลูกเสมอไป แต่ก็สังเกตได้แน่ๆว่าเบี้ยลูกนี้เป็นของหลวงพ่ออะไรก็คือ...

•••••จุดที่ใช้เป็นจุดสังเกตว่า
เบี้ยลูกนี้เป็นของหลวงพ่ออะไรก็ให้สังเกตจากการปิดท้องเบี้ยภายหลังบรรจุปรอทเข้าไปในตัวเบี้ยแล้วจะปิดทับด้วยชันโรงและถ้าวางแปะด้วยแผ่นตะกรุดเนื้อทองแดงจะเป็นของหลวงพ่อคำ(บวกกับการพังเสียงปรอทที่วิ่งดังแซ็คๆ) ซึ่งต่างจากหลวงพ่อภักตร์ ที่ใช้ตะกรุดเนื้อตะกั่วชินเงิน(เสียงปรอทดังขลุกๆ) ส่วนของหลวงพ่อนุ่ม จะวางแปะแผ่นตะกรุดเนื้อตะกั่ว หรือแผ่นทองแดง แต่วางด้านล่างแล้วปิดทับด้วยชันโรงทับอีกชั้นหนึ่ง พอจะมองเห็นมั่งไม่เห็นมั่ง ไม่แน่นอนว่าชันโรงที่ปิดทับแผ่นตะกรุดมากน้อยขนาดไหน(เสียงปรอทดังขลุกๆ) และที่สำคัญมากๆคือเสียงของปรอทของหลวงพ่อคำ จะแตกต่างจากของหลวงพ่อภักตร์ และหลวงพ่อนุ่ม โดยสิ้นเชิง (ใช้เป็นมาตรฐานในการแบ่งแยกเบี้ยของทั้งสามสำนักนี้ได้อย่างชัดเจนที่สุด_ผู้เขียน วัต ท่าพระจันทร์)_คือเสียงปรอทของหลวงพ่อภักตร์ และหลวงพ่อนุ่ม เมื่อเขย่าดูจะมีเสียงดังขลุกๆ แต่ของหลวงพ่อคำจะเสียงดังแซกๆคล้ายกับเสียงของเม็ดปรอททราย หรือปรอทแตกตัววิ่งอยู่ภายในนับเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของเบี้ยแก้สำนักนี้ที่สามารถใช้เป็นจุดตายได้อย่างชัดเจน ในกรณีที่ตัวเบี้ยมีการเลี่ยมหุ้มทำให้มองไม่เห็นการวางตะกรุดและร้านที่เลี่ยมก็ตอกชื่อเดียวกันทำให้งงๆๆและงง กันมานักต่อนักแล้ว เพราะลูกศิษย์ของอาจารย์ทั้งสามท่านเอาเบี้ยไปเลี่ยมในตลาด อ.วิเศษชัยชาญที่ร้านเดียวกัน.

•••••พุทธคุณ และคุณวิเศษของเบี้ยแก้ของพ่อนุ่ม วัดนางใน ก็มีคุณวิเศษ และประสบการณ์มากมายไม่แพ้เบี้ยแก้ดังๆของสายอื่น สำนักอื่น กล่าวคือ ป้องกันคุณไสย ยาสั่ง แก้กลับเหตุร้ายให้กลับกลายเป็นดี คงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัย เหมาะที่จะใช้พกพาติดกายไปทุกๆที่ แบบเน้นๆไม่เว้นแม้แต่สถานที่ “อโคจร” เป็นความรู้ที่ควรค่าต่อการศึกษาและจดจำ วัต ท่าพระจันทร์®

         พระอุปัชฌาย์นุ่ม ธมฺมาราโม ท่านเกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2426 อ่อนกว่าหลวงพ่อพัก 1 ปี โยมบิดาของท่านชื่อสอน โยมมารดาชื่อแจ่ม นามสกุลศรแก้วดารา หลวงพ่อนุ่มเกิดที่บ้านสามจุ่น ตำบลวังน้ำชัย อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี ตอนที่ท่านอายุได้ 10 ขวบได้ศึกษาภาษาไทยและภาษาขอมกับพระอธิการพ่วง ผู้เป็นพระพี่ชายที่วัดสามจุ่น ซึ่งอยู่ใกล้บ้านของท่าน และเมื่ออายุท่านครบ 20 ปี จึงได้อุปสมบทที่วัดปลายนา ตำบลปลายนา อำเภอศรีประจันต์ สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ.2446

โดยมีพระครูธรรมสารรักษา (อ้น) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระปลัดดี วัดปู่เจ้า เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอธิการช้าง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ และจำพรรษาอยู่ที่วัดสามจุ่น ศึกษาพระธรรมวินัยและพระปริยัติธรรม พรรษาที่ 8 ท่านได้ย้ายมาจำพรรษาอยู่ที่วัดหลวง ตำบลศาลเจ้าโรงทอ เพื่อสะดวกในการจัดหาวัสดุอุปกรณ์ไปช่วยก่อสร้างอุโบสถวัดสามจุ่น ประชาชนในท้องที่นั้นเคารพศรัทธาเลื่อมใสช่วยสละปัจจัยในการก่อสร้างพระอุโบสถวัดสามจุ่นจึงสำเร็จด้วยดี เมื่อสร้างพระอุโบสถเสร็จเรียบร้อยแล้ว ท่านก็ได้กลับไปจำพรรษาอยู่ที่วัดสามจุ่นตามเดิม

 

พอถึงปี พ.ศ.2459 ท่านก็ย้ายมาเป็นเจ้าอาวาสวัดหลวงอีก 10 ปี ต่อมาจึงได้ย้ายมาเป็นเจ้าอาวาสวัดนางในธัมมิการาม ตำบลศาลเจ้าโรงทอ อำเภอวิเศษชัยชาญ ในปี พ.ศ.2469 ในสมัยนั้นวัดนางในชำรุดทรุดโทรมมาก ท่านจึงเริ่มบูรณปฏิสังขรณ์วัดนางใน จนเป็นวัดที่พร้อมด้วยเสนาสนะอันสวยงาม เจริญรุ่งเรืองมาจนทุกวันนี้ ถึงปี พ.ศ.2477 ท่านจึงได้รับตราตั้งเป็นพระอุปัชฌาย์ ผลงานต่างๆ ของหลวงพ่อมีมากมายหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งในวัดนางในและนอกวัด หลวงพ่อนุ่มปกครองวัดนางในเป็นเวลา 30 ปี จนกระทั่งเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2479 ท่านจึงมรณภาพ สิริอายุได้ 71 ปี พรรษาที่ 51

 

อนึ่ง งานประจำปีของวัดนางในทุกปี จะจัดงานตรงกับเทศกาลตรุษจีน เป็นงานที่ใหญ่โต ทางวัดเปิดโอกาสให้ประชาชนปิดทองรูปหล่อหลวงพ่อนุ่ม มีประชาชนและชาวอ่างทองไปร่วมงานเป็นหมื่นคนทุกปี เนื่องจากชาวเมืองอ่างทองโดยเฉพาะชาววิเศษชัยชาญเคารพศรัทธาในตัวหลวงพ่อนุ่มมากนั่นเองครับ

ในสมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่นั้น ท่านได้สร้างวัตถุมงคลไว้ให้แก่ศิษย์หลายอย่าง เช่น เหรียญปั๊ม เหรียญหล่อ พระเนื้อผง พระเนื้อดินเผา และเบี้ยแก้ เป็นต้น วัตถุมงคลทุกชนิดของหลวงพ่อนุ่มล้วนแล้วแต่เป็นที่นิยมเสาะหา และหวงแหนของชาววิเศษชัยชาญ เหรียญรุ่นแรกของท่านนั้นสนนราคาสูง

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
0909857494
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='8e6d390c905e0569b8d93827f88e20e1' and file='/shop-detail.php?shop-id=231&product-id=33891' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired