ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :254 สินค้าทั้งหมด :11,445 ผู้ชมทั้งหมด :34,671,843 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :1,074

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
ตะกรุดมหาโสฬสมงคล หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูง นนทบุรี
ราคา :
โชว์เครื่องราง
รายละเอียด :
Show (ตะกรุดมหาโสฬสมงคล หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูง นนทบุรี)
 
ตั้งแต่สมัยโบราณ และเครื่องรางของขลังนั้นมีหลากหลายที่นิยมกันมากก็น่าจะเป็นตะกรุดของคณาจารย์ต่างๆ ที่เข้มขลังในวิทยาคม และตะกรุดมหาโสฬสมงคลของ หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง เป็นตะกรุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และหายากที่สุดเช่นกัน
 
และจัดอยู่ในชุดเบญจภาคีเครื่องรางของขลัง ซึ่งหายากมากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร แม้ว่ามีเงินมากเท่าไหร่ก็ไม่ใช่ว่า จะสามารถหาตะกรุดแท้ๆ ของหลวงปู่เอี่ยมได้ เนื่องจากผู้ที่ครอบครองหวงแหนเป็นอย่างยิ่ง
 
พระอุปัชฌาย์ (เอี่ยม ปฐมนาม) ชาตะเมื่อปีพ.ศ.2359 เมื่ออายุครบบวชได้อุปสมบทที่วัดบ่อ นนทบุรี ได้ศึกษาพระธรรมวินัยและออกธุดงค์ไปสถานที่ต่างๆ เพื่อศึกษาวิปัสสนาธุระ จนถึงปีพ.ศ.2395 จึงได้มาอยู่ที่วัดสะพานสูง (วัดสว่างอารมณ์เดิม) หลวงปู่เอี่ยมเป็นผู้มีวาจาสิทธิ์ มักน้อย สันโดษ ท่านได้พัฒนาวัดสะพานสูงจนเจริญรุ่งเรือง มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย โด่งดังจนถึงในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง มีผู้หลักผู้ใหญ่ในเมืองกรุงเดินทางมานมัสการหลวงปู่เอี่ยมอยู่เสมอ
 
หลวงปู่เอี่ยมได้สร้างตะกรุดและพระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก แจกให้แก่ลูกศิษย์ ผู้ที่ช่วยบูรณะ และร่วมทำบุญสร้างโบสถ์ ศาลาการเปรียญ และพระเจดีย์ เป็นต้น
ตะกรุดมหาโสฬสมงคลนั้น หลวงปู่เอี่ยมได้จารอักขระสูตรมหาโสฬสมงคลด้านหนึ่ง อีกด้านจะจารสูตรพระไตรสรณคมน์ และหลวงปู่เอี่ยมยังปลุกเสกอีก ๓ พรรษา ตะกรุดของหลวงปู่เอี่ยมจะมีการถักเชือกหุ้มและพอกด้วยผงพุทธคุณ แล้วจึงลงรักทับไว้อีกทีหนึ่ง อานุภาพครอบคลุมทุกด้าน ตะกรุดที่ท่านสร้างไว้มีทั้งชนิดที่เป็นเนื้อตะกั่ว และเป็นเนื้อทองแดง  พุทธคุณเด่นทางด้าน คงกระพันชาตรี แคล้วคลาด และเมตตามหานิยม หลวงปู่เอี่ยมมรณภาพ ราวปี พ.ศ. ๒๔๓๙ สิริอายุได้ ๘๐ ปี
 
Cr. สมาคมพระเครื่องพระบูชาไทย
เบอร์โทรศัพท์ :
0871914956
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='3245d3cb24b1dd74873718ab396a7425' and file='/shop-detail.php?shop-id=192&product-id=33594' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired