ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :253 สินค้าทั้งหมด :11,189 ผู้ชมทั้งหมด :42,531,478 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :12,368

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
“ ตะกรุดเป่าแล่น “สุดยอดความหายากระดับตำนานของคนปากเกร็ด
ราคา :
15000
รายละเอียด :
“ ตะกรุดเป่าแล่น “สุดยอดความหายากระดับตำนานของคนปากเกร็ด ว่ากันว่าหายากกว่าตะกรุดหลวงปู่กลิ่นหลายเท่าตัว"ตะกรุดเป่าแล่น" มีที่มาจากเมื่อเวลาท่านเป่าน้ำประสานรอยเชื่อมของตะกรุดให้วิ่งไปจนสุด อันเป็นผลสำเร็จจากลมปราณประสานอาคม เฉกเช่นเดียวเปรียบดังการว่าการคลึงม้วนตะกรุดให้สำเร็จไม่แตกต่างกัน (ดอกนี้ใส้เงินปลอกเงิน ยาว 3 นิ้ว)
"ตะกรุดเป่าแล่น" ซึ่งนามนี้เป็นมงคล พุทธคุณในเรื่องความสำเร็จและโชคลาภและ ขจัดอุปรรคต่างๆ เลยทำให้กลายเป็นของหายาก และสนนราคาเล่นหาสูง ไม่ค่อยมีหมุนเวียนให้พบเห็นวัสดุที่ทำใช้ท่อเหล็กยาวคล้ายก้านร่ม เป่ากับตะเกียงลาน เพื่อให้ตะกั่วสมานกับรอยต่อตะเข็บให้เป็นเนื้อเดียวกัน ในระยะแรกเชื่อมรอยต่อของตะกรุดแผ่นทองแดง หรือแผ่นทองเหลือง ที่ม้วนให้เป็นเนื้อเดียวกัน ยุคต่อมาใช้แผ่นนาก แผ่นเงิน และแผ่นทอง ห่อหุ้มตะกรุดทองแดงที่ม้วน ไว้อีกชั้นหนึ่ง มีความยาวต่างกันไปตั้งแต่ 1 นิ้ว ถึง 3.5 นิ้ว หลวงปู่บุญยังจะเป็นผู้เป่ามนต์คาถาด้วยตัวท่านเอง
จากคำบอกเล่าของพระครูกิตติ นนทคุณ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน กล่าวว่า เมื่อปี 2554 เสาหงส์หน้าโบสถ์จำนวน 2 ต้น ด้านขวาของโบสถ์ได้ใส่ตะกรุดเงินเป่าแล่นขนาน 3 นิ้ว ซึ่งได้รับมอบจาก "ถวิล ทวีกูล" ด้านซ้ายของโบสถ์เป็นตะกรุดทองแดงขนาด 3 นิ้ว ซึ่งได้รับมอบจาก "จาบ หอมเตย" ใส่ไว้ในยอดเสาหงส์ เพื่อเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนา และระลึกถึงหลวงปู่บุญยังที่มีคุณูปการต่อวัดบางจากและพระพุทธศาสนาอย่างมากมาย แดนเชียงใหม่ซื้อด้วยความเข้าใจขายด้วยความรับผิดชอบ 080-1259886
ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
080-1259886
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :
1
ส่วนท้ายกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด