ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :253 สินค้าทั้งหมด :11,322 ผู้ชมทั้งหมด :35,210,741 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :834

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
ลูกอมติดวิญญาณ หลวงพ่อแน่น วัดหนองขาว
ราคา :
15,500.-
รายละเอียด :
ลูกอมติดวิญญาณ หลวงพ่อแน่น วัดหนองขาว
พระครูปลัดแน่น หลวงพ่อแน่น ปุสฺโส อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองขาว (วัดอินทาราม ) อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เจ้าตำรับ ลูกอมผ้าห่อศพพรายท้องกลม ลูกอมอันโด่งดังหนึ่งในตำนานของจังหวัดกาญจนบุรี
หลวงพ่อแน่น ได้ชื่อว่าเป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อเปลี่ยน วัดใต้ โดยมีหลวงพ่อเปลี่ยนวัดใต้ เป็นพระอุปัชฌาย์ให้ถึง 2ครั้ง ครั้งแรกปี พ.ศ. 2474 อายุ 22 ปี ณ พัทธสีมาวัดหนองขาว โดยมีพระวิสุทธิรังษี หลวงเปลี่ยน วัดใต้ เป็นพระอุปัชฌาย์ ครั้งที่ 2 ปี พ.ศ. 2483 อายุ 31 ปี ณ พัทธสีมาวัดใต้ โดยมี พระวิสุทธิรังษี หลวงพ่อเปลี่ยน วัดใต้ เป็นพระอุปัชฌาย์ อีกเช่นกัน และได้ปวรณาตัวว่าจะอยู่ใต้ร่มกาสาวพัตร์ตลอดชีวิต(ไม่สึกตลอดชีวิต)
เมื่อหลวงพ่อแน่นได้ศึกษาจนจบนักธรรมเอก ศึกษาภาษาบาลี รู้ธรรมะจนแตกฉาน หลวงพ่อเปลี่ยนได้มอบตำราให้ไว้หนึ่งเล่มท่านบอกว่าเป็นตำราโหราศาสตร์ในตำรานี้มีหลายอย่างวิชา ทั้งวิชาการสร้างพระ ทำลูกอม ทำหนังหน้าผากเสือ และอื่นๆอีกมากมายหลายอย่าง แล้วหลวงพ่อเปลี่ยนก็ได้มอบตำราให้ไว้กับหลวงพ่อแน่น หลวงพ่อแน่นท่านก็เริ่มศึกษาอย่างจริงจังติดขัดอะไรท่านก็จะไปถามหลวงพ่อเปลี่ยนเพราะหลวงพ่อแน่นจะไปเรียน นักธรรมที่วัดใต้อยู่เสมอ และเมื่อศึกษาจนรู้แจ้งถึงแก่นแท้วิชาแล้ว ต่อมาได้มีผู้หญิงตายท้องกลม หลวงพ่อแน่นจึงให้ลูกศิษย์เปลี่ยนผ้าห่อศพ โดยใช้ผ้าผืนใหม่ห่อศพไว้ แทนของเก่าและนำผ้าห่อศพผืนเก่ามาตัดเป็นสี่เหลี่ยมเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วเขียนอักขระเลขยันต์ลงบนผ้าสี่เหลี่ยมที่ตัดไว้และนำลวดหรือทองแดงมาขึ้นโครงไว้ก่อนเป็นลูกอมมีหู แล้วนำผ้าที่ตัด สายสิญจน์มงคล ผงพุทธคุณที่ท่านได้สร้างขึ้นจากการเขียนแล้วลบ นำมาปั้นม้วนใส่ไปในโครงลวดแล้วม้วนโครงลวดเพื่อล็อคหุ้มลูกอม ก่อนที่จะนำไปถักเชือก ลงรัก โดยใช้ด้ายดิบถักเป็นก้นหอยด้วยการถักจบที่ตูดลูกอมจากบนวนซ้ายย้ายลงล่างขวา (ที่พบเห็นจากขวามาซ้ายก็เคยพบเห็นบ้างอยู่เหมือนกัน จึงไม่อาจถือเป็นข้อยุติ)
อาจารย์แน่น วัดหนองขาว กาญจนบุรี เจ้าตำหรับ ลูกอมผ้าห่อศพพรายท้องกลม อันโด่งดังหนึ่งในตำนานแห่งเมืองกาญจนบุรี พุทธคุณเด่นมากทางด้านแคล้วคลาดปลอดภัย คงกระพันชาตรี มหาอุตม์หยุดปืน เมตตามหานิยม เมตตามหาเสน่ห์ ค้าขายโชคลาภ ต้องการอะไรก็บนบาลศาลกล่าวเอาตามความต้องการ
ประสบการณ์เกี่ยวกับลูกอมของท่าน คนหนองขาวรู้ดีหากใครมีก็จะหวงกันมากๆ ครั้งหนึ่งอาจารย์แน่นเคยเดินธุดงค์ผ่านมาทาง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ก็ได้พบกับโยมชาวบ้าน โยมชาวบ้านผู้นั้นได้ขอให้ตัวท่านอาจารย์แน่นมาจำพรรษาที่วัด 1พรรษา โดยชาวบ้านผู้นั้นจะส่งข้าวส่งน้ำและหมากพลูให้จนล่วงเลยมาถึงออกพรรษา อาจารย์แน่นจะเดินทางกลับวัดหนองขาว ก่อนจะกลับอาจารย์แน่นได้ขอบใจ โยมชาวบ้านที่คอยดูแลรับใช้ตัวท่าน ท่านไม่มีอะไรจะให้ ท่านเลยให้ลูกอมที่อยู่ในย่ามจำนวน 2ลูก กับลูกชาย และโยมชาวบ้านผู้นั้น แล้วท่านเดินทางกลับมาวัดหนองขาว เหตุการณ์ต่อมาลูกชายของโยมชาวบ้านผู้นั้นได้ไปที่ร้านถ่ายรูปเพื่อทำการถ่ายรูปแต่ปรากฏว่าถ่ายรูปไม่ติด จะทำการถ่ายใหม่อย่างไรก็ไม่ติดถ่ายกี่ครั้ง กี่หนก็ไม่ติด
ช่างถ่ายรูปสงสัยว่ามีของดีอะไรอยู่ในตัว ก็เลยถามดูปรากฏว่าพบลูกอม เมื่อนำลูกอมออกจากตัวแล้วลองทำการถ่ายรูปใหม่ปรากฏรูปที่ถ่ายก็ติดตามปรกติ จากนั้นลูกอมของหลวงพ่อแน่นก็เป็นที่ต้องการ และโด่งดังขึ้นมา แต่หลวงพ่อแน่น ท่านจะไม่แจกลูกอมกับคนทุกคนที่ขอ ท่านจะแจกลูกอมให้ลูกศิษย์เป็นบางคน เฉพาะคนที่ศรัทธา และเก็บรักษาของท่านเป็นอย่างดีเท่านั้น และผู้ที่ได้ครอบครองก็ต่างมีประสบการณ์ดั่งเช่นในสงครามอินโดจีนที่เวียดนามท่านได้แจกลูกอมให้แก่ศิษย์ที่เป็นทหารนำไปใช้พกติดตัว เหล่าบรรดาลูกศิษย์ของท่านไม่มีใครได้รับบาดเจ็บรอดชีวิตกลับมากันหมดทุกคน และอีกเรื่องของชาวหนองขาวที่โจทย์ขานกันมากคือ เมื่ออาจารย์แน่นให้ลูกอมแก่ลูกศิษย์ไปแล้ว ลูกศิษย์ผู้นั้นเป็นผู้ชายระหว่างเดินกลับบ้าน มีคนเห็นว่ามีผู้หญิงเดินตามหลัง จนถึงบ้าน วันรุ่งขึ้นมีเพื่อนบ้านทักว่าพาผู้หญิงที่ไหนกลับมาบ้านด้วย ชายผู้นั้นก็ตอบปฏิเสธเสียงหนักแน่นยืนยันว่าไม่ได้พาใครมา แต่ทุกคนที่เห็นต่างก็ยืนยันหนักแน่นเช่นเดิม สร้างความงุนงงแก่ชายผู้เป็นลูกศิษย์ท่านนั้นเป็นอย่างมากจนนึกขึ้นมาได้ว่าเมื่อวาน ได้รับลูกอมจากหลวงพ่อแน่นมา และได้อาราธนาพกติดตัวไว้ จากเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นมากมายจึงเป็นที่มาของชื่อ "ลูกอมติดวิญญาณอาจารย์แน่นวัดหนองขาว"
ลูกอมของหลวงพ่อแน่นท่านเสกจนมั่นใจว่าครบ 108คาบ และมั่นใจว่าลูกอมทุกลูกได้สำเร็จการสร้างวิชา ลงวิชาของท่านแล้ว ท่านถึงจะได้นำลูกอมมาแจกจ่าย ให้ลูกศิษย์ลูกหาไว้ใช้ ลูกอมของท่านมีแต่ให้คุณไม่ให้โทษแต่ประการใด ทั้งนี้ผู้ที่ใช้ลูกอมของท่านก็ควรหมั่นทำบุญให้กับวิญญาณพรายที่อยู่ในลูกอมนี้เพื่อ สร้างกุศลให้แก่พราย เพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อการใช้ลูกอมให้ได้ผลดียิ่งๆขึ้นตลอดไป
สำหรับลูกอมของหลวงพ่อแน่น แห่งวัดหนองขาว เมื่อศิษย์ผู้ใดได้บนบาลศาลกล่าว และสำเร็จดังประสงค์แล้ว ขอให้แก้บนด้วย 1.ไก่ต้ม 2.ไข่ต้ม 3.หมูสามชั้นต้ม 4.เหล้าขาว 5.ผลไม้ 6.หมากพลู 7.ดอกไม้ 8.ธูปเทียน เป็นต้น
***คำอาราธนา การใช้ว่าด้วยพระคาถาดังนี้ ตั้งนะโม 3 จบ แล้วว่า_นัตถิเมสะระนังอันยัง ธรรมโมเมสะระนังวะรัง สังโฆเมสะระนังวะรัง เอเตนะ สัตจะวัชเชนะ โสธิเม โหตุ สัพภะธา (9 จบ)
ทั้งนี้ ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก น้าป๋องสุพรรณหนังสือ
"พระลึกลับ กินตับ ทั่วไทย เล่ม1"
โดย อ.วิรัตน์ ท่าพระจันทร์ อ.นิ่มเหงือก และ ทีมงาน รวมทั้ง ข้อมูลจากเว็บไซต์ thaprachan.com และ คุณวัต ท่าพระจันทร์
 
ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
080-1259886
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='2b5e04a72b47d71e5d4a40c1877631ba' and file='/shop-detail.php?shop-id=160&product-id=33808' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired