ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :254 สินค้าทั้งหมด :11,448 ผู้ชมทั้งหมด :33,756,941 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :370

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
ล็อกเก็ตสีโบราณ รุ่นแรก ครูบาวิชัยยะ สิริวิชโย (ครูบาวัดไม้ฮุง)
ราคา :
โชว์เครื่องราง
รายละเอียด :

ล็อกเก็ตสีโบราณ ครูบาวิชัยยะ สิริวิชโย (ครูบาวัดไม้ฮุง)

รุ่นแรก (ไม่มีชื่อ) 

ด้านหลังอุดยา "มหาเศรษฐี" และ ฝังตะกรุดด้านในบรรจุ"สีผึ้งพยองคำ"

ยอดสีผึ้งในตำนานแห่งล้านนา 

พยองคำของครูบาวัดไม้ฮุง เล่ากันว่าสีผึ้งพะยองคำที่ท่านได้สร้างขึ้นนั้นมีกรรมวิธีในการทำลึกลับพิสดารมากดังได้รับฟังเรื่องราวเล่ามุก ขปาฐะ จากผู้เฒ่าผู้แก่ที่เคยได้ทานเห็นและเป็นลูกศิษย์ในองค์ท่านได้เล่าไว้ว่าสีผึ้งท่านนั้นเพิ่มขึ้นด้วยขี้ผึ้งอาถรรย์และยาสำคัญ 6 ชนิดที่ต้องใช้ความพยายามอย่างสูงมากจนคิดว่าในสมัยปัจจุบันคงไม่มีใครมีความอดทนถึงเพียงนั้นเลยเชียว และว่านสำคัญชนิดต่างๆที่ท่านได้ปลูกไว้เป็นสวนว่านยา สำคัญชนิดที่ต้องมีคนเฝ้าไม่ให้ใครเข้าไปกันเลยทีเดียว

สีผึ้งพะยองคำท่าน นั้น มีกรรมวิธีการสร้างกว่าจะสำเร็จต้องอาศัยสถานที่ถึง 3 ที่ หุงกันถึง 3 ครั้งเลย เมื่อแรกเริ่มท่านทำพิธีหุงต่อหน้าพระประธานในอุโบสถในว่าเป็นสถานที่ทำสังฆกรรมและเป็นสถานที่เกิดใหม่ของพระสงฆ์ในพระพุทธศาสนาจนสำเร็จหนึ่งครั้งจากนั้นนำไปหุงตรงทางสามแพร่งในว่าเป็นสถานที่คนมารวมกันพูดคุยหัวเราะกันเป็นสถานที่นัดพบกันถึงจนกว่าจะมีคนถามว่า"ครูบาทำอะไร"

 ท่านก็จะตอบว่า"ทำยาวิเศษโอสถทิพย์" ที่บันดาลให้คนที่พกพามีความร่ำรวยเป็นมหาเสน่ห์อย่างยิ่งถึงจะสำเร็จอีก 1 ครั้งพิธีสุดท้ายที่ท่านทำพิธีคือ ท่านให้ลูกศิษย์ท่านสืบเสาะฟังข่าวว่ามีผู้หญิงตายท้องกลม ที่เป็นลูกหัวสาวผู้ชาย(ลูกคนแรกผู้ชาย)ฝั่งไว้ในป่าช้าไหนบ้างเมื่อทราบแล้ว ท่านก็จะไปทำพิธีเซ่นสรวง บัดพลี แล้วให้ลูกศิษย์ท่านขุดนำศพผีตายท้องกลมนั้นลุกขึ้นนั่งแล้วเปลี่ยนชุดเสื้อผ้าใหม่ให้พร้อมทั้งผัดหน้าทาแป้งให้ศพนั้นแล้วให้ลูกศิษย์ท่านผู้เป็นชายพรหมจรรย์มีหน้าตาหล่อเหลาดูดีมีอายุไม่เกิน 20 ปีเข้าไปโอบกอดศพจาก ข้างหลังแล้วนำขันสัมริดที่บรรจุสีผึ้งนั้นวางบนมือผีนั้นโดยมีมือของผู้ชายคนนั้นซ้อนอยู่อีกข้างก็ให้ถือไม้คนสีผึ้งโดยมีมือของผู้ชายนั้นซ้อนอยู่เช่นกันเมื่อเริ่มพิธีก็ให้ชายนั้นประคองมือศพนั้นคนสีผึ้งโดยมีท่านครูบายืนบริกรรมคาถาอยู่ข้างๆ

สักพักก็ให้ชายคนนั้นปล่อยมือจากศพผี ตายท้องกลมนั้นปล่อยให้ผีนั้นคนสีผึ้งเองอย่างน่าอัศจรรย์ยิ่งเมื่อผีนั้นคนสีผึ้งไปพลางก็จะยกขึ้นพลาง นัยว่าจะซดสีผึ้งนั้นซึ่งเชื่อว่าเป็นยาโอสถทิพย์สุดวิเศษซึ่งถ้าผีนั้นซดสีผึ้งนั้นได้ก็จะกลายเป็นผีดิบอัมตะยากแก่การปราบปราม เมื่อผีนั้นยกขึ้นจนใกล้ปากที่สุดก็จะแย่งเอาขันสีผึ้งจากมือถือนั้นแล้วก็สะกดให้กลับลงไปนอนในโลงอย่างเดิม เป็นอันเสร็จพิธีการสร้างสีผึ้งพะยองคำอันวิเศษสุดตามกรรมวิธีของท่านเมื่อมีคนทราบว่าท่านทำพะยองคำ ก็จะมีคนมาขอบูชาจากท่านกันเยอะแยะมากมายแต่การจะได้บูชาพะยองคำของท่านนั้นหาใช่ใครมีเงินก็จะบูชาเอาทีละเยอะๆได้เพราะท่านให้บูชาได้คนละ 1 ตลับ(ตลับเงินเล็กๆ) และให้บูชาแพงมากโดยให้บูชาตลับละ 100 บาทในสมัยที่ทองคำบาทละไม่ถึงร้อยใครมีเงินไม่ถึงร้อยบาทก็จะขอแบ่งทีละ5แถบ(5รูปี) บ้าน 10 บาทบ้าง

โดยท่านจะนำหูเข็มเย็บผ้าปักลงไปแล้วงัดขึ้นติดขึ้นมาเท่าไหร่ก็เท่านั้นเป็นราคา 10 บาทหรือ5 รูปี และต้องนำตลับเงินหรือตลับทองคำมารับในกรณีที่มารับกับครูบาท่านโดยตรงแต่ส่วนมากจะร่วม เงินการบูชา 10 คนคนละ 10 บาทก็จะได้ 1 ตลับแล้วมาแบ่งกัน

เครดิตข้อมูล : ขอกราบขอบพระคุณข้อมูล จาก พระอาจารย์อภิวัฒน์ วัดทุ่งโป่งเมืองปาย ครับ 

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
0894303877
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='2eb1c4cc5e842929a2aa0a2274924026' and file='/shop-detail.php?shop-id=193&product-id=21419' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired