ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :252 สินค้าทั้งหมด :11,155 ผู้ชมทั้งหมด :39,001,487 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :3,249

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
ม้าหมากรุกงาแกะ หลวงพ่อเงิน
ราคา :
ถามแดนครับ
รายละเอียด :
ม้าหมากรุกงาแกะ หลวงพ่อเงิน

ม้าหมากรุกงาแกะนี้ เป็นของหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ท่านได้ทำไว้ประมาณ ๑๐ กระดาน มีม้าทั้งหมด ๒๐ ตัว , เรือ ๒๐ ลำ และ ขุน ๑๐ ตัว เท่านั้น

นับว่าเป็นของหายากยิ่งกว่ารูปหล่อหลวงพ่อเงินรุ่นแรกๆ ม้างาแกะ หลวงพ่อเงิน วัดวังตะโกบางคลาน ส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นครูบาอาจารย์ แกะงาเป็นรูปม้าน้อยมาก จะมีอาจารย์เฮง ไพรวัลย์ ท่านทำไว้เป็นลักษณะม้าทั้งตัว แต่ถ้าแกะเป็นม้าหมากรุก มีแต่หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน

ทำไมต้อง ม้าหมากรุก? ม้าในกระดานหมากรุก จะเป็นตัวหมากรุกที่เดินข้ามได้ ๒ ช่อง และคอยปกป้อง ตัวขุน อุปเท่ห์นี้นำมาใช้ในชีวิตประจำวันก็คือ ถ้ามีม้าหมากรุกนั้น อุปมาเสมือนหนึ่งก้าวข้ามผ่านพ้นอุปสรรคนานานับประการ โดยม้าพาพ้นภัย และรวมไปถึงความก้าวหน้าในหน้าที่การงานทำงานรับเงินเดือน ๒ ขั้นบ่อยครั้ง เสมือนการเดินของม้านี้ทีละ ๒ ตา

ม้าอุปการ คือ ม้าที่เจ้าเมืองปล่อยออกไป เพื่อให้หัวเมืองทั้งหลายยอมเป็นเมืองขึ้น และส่งส่วย ของบรรณาการมาให้ เสมือนหนึ่งผู้เป็นเจ้าของจะมีโชคลาภมากมาย มุมมองของคนโบราณนั้นลึกซึ้ง มาก ม้าหมากรุกตัวนี้ทั้งลวดลาย โดยเฉพาะยันต์นั้นอยู่ครบ เหมาะสำหรับผู้รับราชการ ไม่ว่าจะเป็นพลเรือนทหาร ตำรวจ การค้าขาย ส่วนทางด้านพุทธคุณนั้น หลวงพ่อเงินไม่เคยทำให้ผิดหวัง
ม้ากัณฐกะ เป็นม้าทรงของเจ้าชายสิทธัตถะ เป็นม้าคู่บุญบารมี เกิดในวันเดียวกับเจ้าชาย นำพาพระองค์ออกผนวช เมื่อต้องพลัดพรากจากนายอันเป็นที่รักยิ่ง ก็อดรนทนไม่ได้ วิ่งกลับมายังริมฝั่งแม่น้ำเนรัญชรา สถานที่ที่พระองค์ทรงผนวช แล้วไม่พบพระองค์ ก็เลยตรอมใจตาย และได้ไปเกิดในสวรรค์เป็นเทพบุตร ดังนั้น การพกพาเครื่องรางรูปม้า จึงเปรียบเสมือนหนึ่งเป็นพุทธานุสสติ ให้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของเจ้าชายสิทธัตถะ ที่ทรงสละทุกอย่างออกผนวชเพื่อค้นหาสัจธรรมมาโปรดชาวโลก ถือเป็นเครื่องรางเมตตามหานิยมอย่างสูงทีเดียว
080-1259886 แดนเชียงใหม่ซื้อด้วยความเข้าใจขายด้วยความรับผิดชอบ
 
ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
080-1259886
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='26847badc29db67ac9cc04ea7bcf9430' and file='/shop-detail.php?shop-id=160&product-id=34466' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired